Litecoin được niêm yết trên Binance Futures và lời bác bỏ của CZ về nghi vấn thao túng XRP

TIN TỨC COIN

Sau khi XRP được bổ sung lên nền tảng Binance Futures, sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện cũng đã niêm yết Litecoin lên nền tảng hợp giao dịch đồng tương lai. Tuy nhiên, một kịch bản tăng giá trước khi công bố thông tin niêm yết giống XRP đã không lặp lại đối với LTC.

Sau khi XRP được bổ sung lên nền tảng Binance Futures, sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện cũng đã niêm yết Litecoin lên nền tảng hợp đồng tương lai.
Sau khi XRP được bổ sung lên nền tảng Binance Futures, sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện cũng đã niêm yết Litecoin lên nền tảng hợp đồng tương lai.

Trong lần bổ sung hợp đồng tương lai không kỳ hạn thứ 6 XRP lên nền tảng giao dịch Binance Futures, Binance đã quyết định bổ sung thêm các hợp đồng tương tự đối với EOS và Litecoin. Sàn giữ nguyên mức đòn bẩy 75x cho các hợp đồng được bổ sung mới.

Trong một Tweet gần nhất của mình, CEO sàn giao dịch trứ danh ở Malta đã bác bỏ những cáo buộc về giao dịch nội gián khi hợp đồng tương lai không kỳ hạn XRP được niêm yết lên Binance Futures. Vị đồng sáng lập sàn Binance dán mác “FUD” đối với các tin tức này và giải thích rằng những hợp đồng này đã được thêm vào API (Giao diện lập trình) trước khi phát hành thông báo chính thức. Tuy nhiên biến động giá của LTC sau khi thông tin niêm yết được công bố dường như đang chứng minh điều ngược lại.

Binance Futures: XRP Pump và Dump

Khi có thông báo về hợp đồng tương lai hôm ngày 06/01 vừa qua, XRP đã đảo chiều tăng mạnh. Đợt tăng này bắt đầu một vài giờ trước khi thông báo chính thức được đưa ra, mà theo CZ là do thông tin đã được bổ sung lên API.

CZ Binance@cz_binance

FUD. 1 Contracts are added to the API ahead of time, Anyone can see it. 2 These are top 10 crypto traded on many exchanges, with high liquidity.

Addressing this once and for all, @Binance Futures will add most of the top 20 crypto soon. Go trade now!https://beincrypto.com/binance-xrp-futures-exchange-market-early/ …XRP Insider Trading Seen After Binance Adds Futures – BeInCryptoCryptocurrency exchange Binance has just added Ripple’s XRP cryptocurrency to its futures trading platform amid suspicious price action.beincrypto.com34810:50 – 8 thg 1, 2020Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter133 người đang nói chuyện về điều này

Ngoài ra, chỉ 1 giờ sau khi có thông báo, sổ lệnh có khối lượng lên tới 400 triệu USD cho cả bên bán và bên mua. Đợt tăng này chỉ xảy ra tức thời và XRP lại nhanh chóng điều chỉnh giá trị của mình ngay sau đó không lâu.

CEO Binance vẫn bảo lưu quan điểm của mình rằng không hề có gì khả nghi đằng sau chuyển động giá của XRP và cho rằng thị trường đang đặt kỳ vọng đồng coin TOP10 với thanh khoản cao sẽ được niêm yết trên nền tảng hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, không có lửa thì làm sao có khói, đây không phải là lần đầu tiên XRP dính vào các nghi vấn về thao túng giá hay giao dịch tay trong.

Không có gì bất thường với Litecoin

Sau thông tin niêm yết của XRP, hai đồng coin khác cũng đã tham gia nền tảng Binance Fututes: đó là EOS và Litecoin. Tuy nhiên cả hai đều có những biểu hiện rất khác so với đồ thị giá của XRP.

Đồ thị biến động giá Litecoin | TradingView
Đồ thị biến động giá Litecoin | TradingView

Litecoin, đồng coin được niêm yết gần đây nhất, đã có mức tăng trưởng đều trong vòng 7 ngày qua, và đạt đỉnh sau thông báo của Binance. Và motif tương tự cũng được áp dụng cho EOS.

Josh McGruff@JoshMcGruff

this chart feels like all of blockhead’s tweets$XRP

Xem hình ảnh trên Twitter

5603:18 – 8 thg 1, 2020Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo TwitterXem các Tweet khác của Josh McGruff

Việc tăng giá của đồng Ripple trước khi thông tin chính thức được công bố có thể được giải thích bởi một số yếu tố khác – nhưng việc dump giá bất thường sau khi pump tất nhiên đều khiến nảy sinh những nghi vấn về hành vi thao túng giá.

Đồ thị biến động giá XRP | TradingView
Đồ thị biến động giá XRP | TradingView

Điều đáng chú ý hơn là, trong thông báo niêm yết Litecoin, Binance cho biết: “Để tránh tình trạng thao túng thị trường, Binance sẽ thực hiện biên độ giá ±1% so với giá tham chiếu trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi khai trương giao dịch hợp đồng tương lai không kỳ hạn LTC.”

Trả lời