Mạng lưới Blockchain toàn quốc BSN của Trung Quốc sẽ được ra mắt vào tháng 4 này

TIN TỨC COIN

Mạng lưới Blockchain toàn quốc của Trung Quốc, mang tên Blockchain-based Ser­vice Net­work (BSN), sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 04/2020 sau 6 tháng thử nghiệm.

Mạng lưới Blockchain toàn quốc BSN của Trung Quốc sẽ được ra mắt vào tháng 4 này
Mạng lưới Blockchain toàn quốc BSN của Trung Quốc sẽ được ra mắt vào tháng 4 này

Được chống lưng bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc (SIC), dự án tham vọng này được lập ra để cung cấp một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có thể dễ dàng mở rộng quy mô để hỗ trợ các sáng kiến blockchain mới, cũng như phát triển các thành phố thông minh và nền kinh tế kỹ thuật số.

BSN là sáng kiến chung của chính quyền Trung Quốc và các tập đoàn nhà nước

Thông tin trên đã được ông Tang Sisi, phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thành phố thông minh trực thuộc Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc, thông báo tại một hội nghị mới được tổ chức. Cụ thể, BSN sẽ chính thức được triển khai cho mục đích thương mại vào tháng 4 sau khi đã được thử nghiệm nội bộ thành công hồi tháng 10 năm ngoái.

Mạng lưới BSN là một blockchain liên khu vực được cộng tác xây dựng bởi SIC, mạng di động nhà nước China Mobile và mạng thanh toán thẻ ngân hàng China Union Pay, cùng một số công ty lớn khác.

BSN sẽ giúp Trung Quốc gia tăng tốc độ tiếp nhận blockchain

Trong quá trình thử nghiệm nội bộ từ tháng 10/2019 và tháng 03/2020, BSN được thống kê sẽ thu hút được sự tham gia của 400 công ty và 600 nhà phát triển. Dự án cũng đã được thử nghiệm công khai tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) với hy vọng cắt giảm chi phí về kỹ thuật và kinh tế khi ứng dụng công nghệ blockchain.

Với việc chính quyền Trung Quốc đang đẩy mạnh chiến lược thúc đẩy blockchain, sự thành lập của một mạng lưới blockchain toàn quốc chắc chắn sẽ là một cột mốc quan trọng, bên cạnh dự án phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này.

Một báo cáo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm 06/01 khẳng định quá trình phát triển đồng tiền điện tử của đất nước tỷ dân vẫn đang tiến triển “suôn sẻ”.

Các tập đoàn công nghệ Trung Quốc cũng không đứng ngoài cuộc chơi blockchain

Vào ngày 08/01, Ant Financial, công ty con thuộc tập đoàn Alibaba và là đơn vị vận hành ví điện tử Alipay, thông báo blockchain doanh nghiệp của họ cũng sẽ được triển khai ngay trong tháng tới.

Được đặt tên là Ant Blockchain Open Alliance, blockchain này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển các ứng dụng blockchain riêng với chi phí thấp. Đại diện của Ant Financial tuyên bố nền tảng của họ có thể hỗ trợ đến 1 tỷ giao dịch mỗi ngày và xử lý 100.000 lệnh chuyển thông tin mỗi giây.

Đầu tuần này, một ông lớn khác là Tập đoàn Internet Baidu cũng cho biết đã bắt đầu thử nghiệm beta cho blockchain “Xuperchain” của mình. Nền tảng này cho phép người dùng triển khai các ứng dụng của mình với chi phí chỉ từ 1 nhân dân tệ.

Trả lời